Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ tư, 5/8/2020 | 13:00 GMT+7

VIB rút ngắn quy trình đăng ký ngân hàng số

VIB rút ngắn thời gian đăng ký ứng dụng MyVIB còn một phút bằng định danh điện tử, tiến tới áp dụng rộng rãi quy trình này ngay khi pháp lý hoàn thiện.

Ngân hàng Quốc tế vừa ra mắt phiên bản mới của ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và chính thức áp dụng định danh điện tử (eKYC) vào quy trình cấp tài khoản e-banking đối với khách hàng. Quy trình mới cho phép người dùng hoàn tất đăng ký và giao dịch ngay trên điện thoại chỉ sau một phút hoàn thiện hồ sơ online. Đây là những hoạt động mở đầu trong chiến lược của VIB nhằm đón đầu làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành tài chính ngân hàng.

Cụ thể với cơ chế định danh điện tử, người dùng chỉ cần hai bước: quét CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và quét gương mặt để đăng ký thành công ứng dụng My VIB. Ngay sau đó, người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến mà không cần tới chi nhánh để bổ túc hồ sơ.

Quy trình cấp tài khoản e-banking giao dịch tức thì với eKYC bước đầu được áp dụng với các khách hàng đã có tài khoản VIB và sẽ áp dụng rộng rãi cho cả khách hàng mới khi hành lang pháp lý về eKYC hoàn thiện, theo đại diện nhà băng này. Trước đó, trong tháng 7, ngân hàng này đã gây tiếng vang với việc ứng dụng Big Data và AI vào quy trình duyệt trực tuyến hạn mức thẻ tín dụng.

Giao diện ứng dụng ngân hàng di động MyVIB phiên bản mới.

Giao diện ứng dụng ngân hàng di động MyVIB phiên bản mới.

Bà Phạm Thu Hà - Giám đốc Phát triển sản phẩm Ngân hàng số VIB cho biết, với phiên bản MyVIB mới, quy trình cấp tài khoản e-banking có thể rút ngắn kỷ lục nhờ định danh điện tử eKYC.

"Với nỗ lực sáng tạo và đầu tư nghiêm túc, chúng tôi kỳ vọng MyVIB sẽ luôn là ngân hàng số mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Việt", bà Phạm Thu Hà nói.

Ngoài ra trong phiên bản mới, MyVIB nâng cấp tốc độ xử lý giao dịch, tính ổn định và sự tương thích với các hệ điều hành, tạo trải nghiệm thao tác mượt mà hơn. Ứng dụng cũng bổ sung nhiều tính năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng. Ngoài các tính năng truyền thống như thanh toán hóa đơn điện, nước, quản lý thẻ tín dụng, nạp thẻ điện thoại, người dùng nay có thể sử dụng ứng dụng này để nạp tiền vào các ví điện tử MoMo, AirPay, VTCPay. Mạng lưới đối tác, hệ sinh thái ứng dụng vẫn đang tiếp tục mở rộng nhằm tối ưu lợi ích của người dùng.

Từ nay đến cuối năm, nhà băng này dự kiến phát triển thêm loạt tiện ích như cung cấp bảo hiểm sức khỏe, mở thẻ tín dụng online qua ứng dụng.

Để khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, VIB triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất năm "Chạm là Chill". Theo đó, khách hàng lần đầu đăng ký dịch vụ và đăng nhập vào ứng dụng MyVIB trong thời gian diễn ra chương trình sẽ nhận e-voucher trị giá 100.000 đồng. Với người dùng cũ quay trở lại sử dụng MyVIB, ngân hàng tặng e-voucher trị giá 50.000 đồng. Người dùng có thể sử dụng mã e-voucher này để mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại gần 500 nhà hàng, siêu thị, cửa hàng trong danh mục chương trình.

Đồng thời nhà băng này cũng triển khai ưu đãi miễn phí chuyển tiền và cộng thêm 0,1% lãi suất tiền gửi qua ứng dụng. Tất cả giao dịch chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nhanh, chuyển tiền đến số điện thoại đều được miễn phí trong thời gian kể trên. Đây là động thái khuyến khích của ngân hàng nhằm giúp khách hàng có thêm kênh giao dịch an toàn, tiện lợi trong bối cảnh phòng chống Covid-19.

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bốn năm liền được tạp chí tài chính quốc tế The Asset vinh danh "Ngân hàng số của năm" và "Trải nghiệm khách hàng tốt nhất".

Nam Anh

FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc