Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ bảy, 17/8/2019 | 07:53 GMT+7

Tổng đài trả lời tự động dùng AI thắng chung kết Hackathon

Topica, Kambria và Bộ Khoa học Công nghệ trao giải thưởng bằng tiền mặt và hỗ trợ công nghệ cho các startup giành giải chiều 16/8. 

18h chiều thứ Sáu, trong khi những khu vực khác không còn bóng người, Hội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chiều 16/8 vẫn còn hàng trăm người trong không khí náo nhiệt. Phần lớn mặc đồng phục, họ cổ vũ cho 8 đội thi trong chung kết cuộc thi AI Hackathon quốc gia 2019 - National Grand Finale. Sau 3 tháng tuyển chọn, đây là những gương mặt nổi bật, đã vượt qua hàng trăm dự án tiềm năng từ 3 khu vực TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Đại diện các đội thi thắng cuộc nhận giải thưởng từ ban tổ chức. 

Đại diện các đội thi thắng cuộc nhận giải thưởng từ ban tổ chức. 

Theo ông Phạm Minh Tuấn, CEO Topica Edtech Group, đại diện hội đồng ban giám khảo, cuộc thi năm nay có chất lượng đồng đều hơn giữa các đội. "Phần đông các nhóm đến từ những trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Duy Tân. Cho thấy đam mê nghiên cứu AI trong giới trẻ là rất lớn ", ông Phạm Minh Tuấn đánh giá.  

Với chủ đề xây dựng các sản phẩm trợ lý ảo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, mỗi đội thi có 8 phút đề trình bày và 8 phút phản biện trước hội đồng chuyên môn. Trên sâu khấu, nhiều dự án mở ra các ý tưởng mới, lần đầu ứng dụng trong các lĩnh vực cụ thể của đời sống như hỗ trợ mua sắm trực tuyến, chatbox, AI trong giáo dục,... Cuộc thi còn hấp dẫn nhờ phần tranh luận với những câu hỏi giải pháp từ phía các khách mời và khán giả.

Sau những phần nhận xét và cho điểm, chiến thắng chung cuộc vòng National Grand Finale thuộc về nền tảng tổng đài trả lời tự động Voicebot. Ban giám khảo đánh giá cao AI ứng dụng trong nền tảng này nhờ khả năng xử lý giọng nói tự nhiên giống đến 95% người thật. Ngoài ra Voicebot còn giải quyết bài toán trả lời khách hàng tự động theo cả hai chiều cuộc gọi đến và đi. Đội giành phần thưởng 5.000 USD.

Hai đơn vị đồng tổ chức Hackathon là Topica và Kambria cũng trao những giải thưởng tiền mặt riêng cho những dự án khả thi. Trong đó, ứng dụng gợi ý sản phẩm khi mua hàng tại các trung tâm thương mại - Ftech nhận 2.000 USD giải nhất từ Topica. YoungRGD, một ứng dụng học tiếng anh qua tin tức là chủ nhân của giải thưởng 10.000 USD do Kambria trao tặng.

Ngoài giải thưởng, các đội tham gia giải Hackathon còn được kết nối dự án với các tập đoàn lớn, nhằm ươm mầm và thúc đẩy sự phát triển của dự án, tạo ra ảnh hưởng mang tính toàn cầu.

Các sản phẩm được giới thiệu trong vòng National Grand Finale đều đã trải qua hơn 1 tháng đào tạo từ 2 cuộc thi bởi đội ngũ cố vấn và giám khảo là các chuyên gia, CEO của doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu về AI trong nước và quốc tế như: Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ; ông Phạm Minh Tuấn - Founder, CEO Topica Edtech Group; ông Đặng Nam Hải - Trưởng phòng kỹ thuật phát triển sản phẩm, Kambria và OhmniLabs Việt Nam; ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc điều hành Vietnam Silicon Valley...

Sự kiện AI4VN National Hackathon 2019 thuộc khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ kế hoạch và Đầu tư bảo trợ, đồng tổ chức bởi Topica và Kambria.

Dương Thành

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc