Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ tư, 18/5/2022 | 18:22 GMT+7

Sắp có hội nghị blockchain quy mô quốc tế tại Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 7, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Vietnam Blockchain Summit 2022 do Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đồng tổ chức. Trong buổi công bố sáng 18/5, đại diện ban tổ chức cho biết sự kiện dự kiến có quy mô hơn 2.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

"Vietnam Blockchain Summit định hướng trở thành điểm đến thường niên uy tín, nằm trong chuỗi sự kiện của giới blockchain thế giới", đại diện Vinasa nói.

Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/7, xoay quanh các xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn những giải pháp công nghệ mới có ứng dụng blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án xuất sắc và kết nối đầu tư hợp tác.

Các chủ đề sẽ được thảo luận trong hội nghị là Thanh toán tiền số: Khi công nghệ hướng đến giải quyết vấn đề gốc rễ; Thế hệ nhà đầu tư mới và tương lai của giao dịch trực tuyến; Giải phóng sức mạnh của chuỗi khối trong các tập đoàn kinh tế; Khai phá NFT; Sẵn sàng cho Web3 - Kỷ nguyên tiếp theo của Internet...

Theo hai Hiệp hội, sự kiện sẽ giúp thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, qua đó tạo dấu ấn về sự phát triển blockchain trong nước và đưa Việt Nam trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, nhà phát triển blockchain khu vực và thế giới.

"Công nghệ blockchain vẫn đang ở giai đoạn phát triển đầu, giai đoạn nghiên cứu và chọn lọc những hạ tầng, những nền tảng, những sản phẩm mang tính đột phá. Hội nghị sẽ bàn thảo, đưa ra định hướng, quyết sách quan trọng thúc đẩy phát triển và ứng dụng blockchain tại Việt Nam một các bài bản, nhanh chóng", bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinasa, nói.

Ông Huy Nguyễn, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, nhận định sự kiện sẽ là nơi quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, góp phần tạo ra "một sân chơi chung đầy ý nghĩa".

Theo Fortune Business Insights, thị trường blockchain toàn cầu được định giá 4,67 tỷ USD năm 2021, dự kiến đạt 7,18 tỷ USD năm nay và 163,83 tỷ USD năm 2029, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 56,3%. Thời gian qua, Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ thế giới với số lượng dự án blockchain lớn và trình độ nhân lực blockchain ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng và đang thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu.

Lưu Quý

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc