Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ ba, 26/10/2021 | 16:08 GMT+7

Ngày mai khai mạc diễn đàn AI Việt Nam-Australia

Diễn đàn tổ chức sáng 27/10 thu hút các chuyên gia cùng phân tích về làn sóng khởi nghiệp, kinh nghiệm kết nối cộng đồng và hợp tác AI hai quốc gia.
Ngày mai khai mạc diễn đàn AI Việt Nam-Australia

"Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Australia, các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế.

Tại đây, các nhà quản lý, chuyên gia sẽ cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng và duy trì cộng đồng nghiên cứu, phát triển công nghệ AI. Những thông tin về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và kế hoạch hành động về AI của Australia sẽ được các diễn giả chia sẻ trong diễn đàn.

Trong số các chuyên gia hàng đầu về AI dự và tham luận, có TS Bùi Hải Hưng (Tổng Giám đốc Công ty VinAI), TS Sue Keay, Giám đốc điều hành Queensland AI Hub, PGS.TS Nguyễn Trường Thắng (Viện Hàn lân Khoa học và Công nghệ Việt Nam), PGS Huỳnh Thị Thanh Bình (Đại học Bách khoa Hà Nội), ông Vũ Hồng Chiên (Giám đốc Trung tâm AI Quy Nhơn - FPT), Ths Võ Thị Trúc Quỳnh, Giám đốc Chương trình Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AI – Robotics) - trực thuộc Trường đại học quốc gia TP HCM...

TS Bùi Hải Hưng là một trong số các diễn giả tham gia diễn đàn. Ảnh: NVCC

TS Bùi Hải Hưng là một trong số các diễn giả tham gia diễn đàn. Ảnh: NVCC

Trong phiên báo cáo mời còn có sự tham gia của đại diện làng công nghệ tiên phong Techfest Việt Nam, trình bày hoạt động về phát triển AI, những đóng góp cho hệ sinh thái Việt Nam và đề xuất phối hợp.

Ở phiên này cũng có chia sẻ từ các đại diện VietNam Silicon Valley, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và VietAI... về kinh nghiệm khởi nghiệp với AI và cách kết nối cộng đồng để có thể phát huy, tận dụng hiệu quả năng lực của các bên.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức là một trong số các diễn giả của chương trình. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Vũ Duy Thức là một trong số các diễn giả của chương trình. Ảnh: NVCC

"Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt - Australia" (Vietnam Australia AI Forum) là sự kiện tiếp nối chuỗi 5 tọa đàm chuyên đề cùng với các hoạt động nhằm hiện thực hóa Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030 được Thủ tướng ký ban hành đầu năm 2021.

Thông qua các hoạt động kết nối, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo (Vietnam - Australia AI) đã được hình thành tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cùng hợp tác với Australia.

Đồng hành với Bộ Khoa học và Công nghệ trong chuỗi tọa đàm này còn có Aus4Innovation là đơn vị tài trợ, Câu lạc bộ Khoa-Trường-Viện Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam FISU phối hợp tổ chức và báo Vnexpress là đơn vị truyền thông chính thức.

Chương trình Aus4Innovation triển khai trong giai đoạn 2018-2022 với tổng ngân sách 13,5 triệu AUD nhằm giúp tăng cường năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho tương lai công nghệ và nền kinh tế số. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MoST).

Diễn đàn sẽ được phát trực tiếp trên VnExpress và Fanpage VnExpress lúc 8h45 ngày 27/10.

Như Quỳnh

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc