Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ ba, 17/8/2021 | 17:34 GMT+7

Kết nối người Việt làm trí tuệ nhân tạo với quốc tế

Hoạt động kết nối những người làm về AI, cùng chia sẻ nghiên cứu, phát triển công nghệ thông qua Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo (Vietnam - Australia AI).

Mạng lưới do bộ Khoa học và Công nghệ khởi xướng nhằm hiện thực hóa Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030 được Thủ tướng ký ban hành đầu năm 2021. Mạng lưới hình thành với mong muốn tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cùng hợp tác với Australia.

Kết nối người Việt làm trí tuệ nhân tạo với quốc tế

Mạng lưới xây dựng tạo cơ hội cho nhân lực ngành AI, kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ AI của nhà nước, trước mắt là của Bộ Khoa học và Công nghệ. Các doanh nghiệp tham gia có cơ hội hỗ trợ kết nối chuyên gia tìm giải pháp ứng dụng AI; kết nối các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước học hỏi kinh nghiệm triển khai và chuyển giao công nghệ, cung-cầu giải pháp về AI.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, mạng lưới là tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về AI tại Việt Nam cũng như quốc tế trong tương lai. "Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Australia cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo - đưa Việt Nam vào top 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào năm 2030", ông Duy nói.

Mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Tất cả mọi đối tượng tham gia đều góp phần quan trọng vào sự phát triển AI tại Việt Nam. Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị quản lý dữ liệu này.

Ông Tom Wood, Giám đốc Chương trình của Aus4Innovation cho biết, Aus4Innovation có một kế hoạch toàn diện nhằm hỗ trợ phát triển Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, mạng lưới này là một trong những hoạt động đó. Đại dịch Covid-19 buộc chúng ta phải thay đổi cách làm việc và hoạch định tương lai. "Chúng tôi tin rằng Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, giúp nền kinh tế của Việt Nam thích ứng tốt hơn với các thay đổi và trở nên hiệu quả hơn, trong tương lai không xa", ông Tom Wood nói.

Khởi động mạng lưới này, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đối tác kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức đang hoạt động về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam ghi danh tham gia. Mục tiêu thu hút ít nhất 100 doanh nghiệp và 1.000 cá nhân ghi danh, sinh hoạt tại facebook.com/groups/mangluoiai.

Các cá nhân có thể đăng ký tham gia là các nhà khoa học (scientists), các chuyên gia (specialists) và cán bộ ứng dụng (practitioners), kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài, đăng ký tại đây

Các tổ chức, doanh nghiệp có nguyện vọng tham gia mạng lưới, ghi danh tại đây.

Mọi trường thông tin trong bản đăng ký phải trả lời bằng tiếng Anh.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi thêm thông tin về Mạng lưới và các hoạt động khác của Chương trình Quảng bá tại: https://ai4vn.vnexpress.net/ và Facebook: https://www.facebook.com/forahightechvietnam.

Vietnam - Australia AI được chủ trì bởi bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, phối hợp với Câu lạc bộ FISU (Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam với các thành viên là các khoa viện trường đào tạo về Công nghệ thông tin), cùng đồng hành hỗ trợ của Aus4Innovation - Chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 13,5 triệu đô la Úc nhằm tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Minh Anh

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc