Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp Việt khoe ứng dụng AI tại ngày hội AI4VN

Thứ bảy, 17/8/2019 | 00:00 GMT+7
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan, tìm hiểu các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo do các doanh nghiệp Việt làm chủ trong ngày hội AI4VN.
 

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) diễn ra từ 14-16/8 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là sân chơi, nơi trình diễn công nghệ của nhiều doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số. 

 
 

Phó Thủ tướng tham quan các gian hàng trình diễn AI của doanh nghiệp. Trước đó trong bài phát biểu khai mạc phiên trọng thể của Ngày hội, Phó Thủ tướng cho rằng: "Việt Nam không có sự lựa chọn nào khác là phải đi nhanh hơn, bền vững hơn về công nghệ. AI là công cụ mang lại thời cơ lớn, nhưng nếu không tận dụng có thể qua đi".

 
 

Đội sinh viên phát triển xe tự hành của FPT giới thiệu xe tự hành với Phó thủ tướng. Tại AI4VN, những chiếc xe tự hành của FPT được mang ra trình diễn, với khả năng tự nhận biết vật cản, biển báo trên đường khi di chuyển. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sớm ứng dụng công nghệ này trong điều kiện thực tế. 

 
 

Gian trưng bày của BKAV gồm các sản phẩm cho nhà thông minh SmartHome được tích hợp ứng dụng nhận diện khuôn mặt. Với kho dữ liệu được nhập sẵn, sản phẩm của BKAV được sử dụng cho hệ thống an ninh của ngôi nhà.

 
 

Viện công nghệ thông tin và truyền thông ĐH Bách Khoa Hà Nội giới thiệu ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong nhận diện các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm.

 
 

Gian hàng của Dinogo thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Ứng dụng Dinogo giúp người dùng nhanh chóng đặt dịch vụ du lịch trọn gói gồm vé máy bay, khách sạn hay các tour du lịch có sẵn.

 
 

Tai ngày hội AI4VN, nhiều doanh nghiệp đã giới thiệu hệ thống AI có khả năng giao tiếp với con người bằng giọng nói, có ngữ điệu. Đây là công nghệ có thể ứng dụng cho các dịch vụ thương mại, tổng đài. 

 
 

Ứng dụng gọi xe FastGo do người Việt phát triển, cạnh tranh với hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực này trên thị trường. Hiện tại, Vingroup là một trong những đối tác của FastGo, với thoả thuận đưa 1.500 xe Fadil vào khai thác. Cú bắt tay của hai công ty Việt giúp người dùng trong nước có những trải nghiệm thực tế với các sản phẩm "Make in Vietnam".

 
 

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng. Ngày hội AI4VN được xem là dấu mốc để hình thành cộng đồng trí tuệ nhân tạo Việt. 

 

An Bình

Đơn vị tổ chức

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc