Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ hai, 5/7/2021 | 11:03 GMT+7

Chiều nay chuyên gia chia sẻ về Hạ tầng dữ liệu ở Việt Nam

Tọa đàm "Hạ tầng dữ liệu và tính toán" với sự tham gia của 6 chuyên gia phân tích về việc xây dựng hạ tầng dữ liệu trong phát triển công nghệ AI, 15h hôm nay công chiếu.
Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Trong phần mở đầu, PGS.TS Thoại Nam, Trưởng PTN Tính toán Hiệu năng cao, Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, có bài trình bày về những hướng đi quan trọng, vấn đề cần giải quyết, từ đó để xuất giải pháp về hạ tầng và cơ sở tính toán cho Việt Nam.

Từng có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu tính toán hiệu năng cao, phân tích dữ liệu hiệu năng cao và trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và giao thức mạng, PGS Nam sẽ có những thông tin quan trọng để có thể tận dụng được dữ liệu, phát triển công nghệ AI ứng dụng vào thực tiễn.

Ở góc độ doanh nghiệp nghiên cứu TS Võ Sỹ Nam, Trưởng phòng Tin Y sinh Ứng dụng, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn Vingroup (VinBigdata) với bài trình bày chỉ ra vai trò của hạ tầng đối với Việt Nam hiện tại và tương lai. Từ kinh nghiệm của quá trình xây dựng phát triển và các bài học quan trọng khi xây dựng hệ thống quản lý và chia sẻ dữ liệu gene và y sinh học VinGen Data Portal, ông Nam đưa ra đề xuất về tầm nhìn cho các hệ thống quản lý và chia sẻ dữ liệu quy mô quốc gia.

Đến từ doanh nghiệp ứng dụng, TS Nguyễn Việt Cường,Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tích hợp thông minh sẽ trình bày về thực trạng, nhu cầu về tính toán hiệu năng cao cho công nghiệp nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng. Ông Cường cũng nêu đề xuất về chiến lược tăng cường năng lực quốc gia về tính toán hiệu năng cao.

Sau phần trình bày của diễn giả, các chuyên gia sẽ thảo luận trả lời câu hỏi quan tâm của độc giả trong chủ đề này. Độc giả quan tâm có thể theo dõi tọa đàm "Hạ tầng dữ liệu và tính toán" phát trực tiếp trên VnExpress và Fanpage VnExpress lúc 15h.

Tọa đàm được thực hiện trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030. Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị chủ trì triển khai chuỗi tọa đàm về AI gồm 5 chuyên đề. Hạ tầng dữ liệu và tính toán là chuyên đề đầu tiên. Các tọa đàm tiếp theo là: Đào tạo nhân lực AI; Nghiên cứu phát triển; Ứng dụng AI; và Xây dựng cộng đồng AI.

Đồng hành với Bộ Khoa học và Công nghệ trong chuỗi tọa đàm này còn có Aus4Innovation là đơn vị tài trợ, Câu lạc bộ Khoa-Trường-Viện Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam FISU phối hợp tổ chức và báo Vnexpress là đơn vị truyền thông chính thức.

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc