Ngày hội Trí tuệ nhân tạo
Việt Nam (AI4VN)

Ứng phó với đại dịch Covid-19

Thứ ba, 23/11/2021 | 18:49 GMT+7

Các startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư

Đại diện 5 dự án xuất sắc ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải các bài toán thực tế trình bày trước các nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ngày hội đầu tư cho 5 startup xuất sắc của Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021)" do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, với sự tài trợ và hỗ trợ của Chương trình Aus4Innovation, thực hiện bởi VSV, VnExpress là đối tác truyền thông tổ chức trực tuyến chiều 23/11.

Phát biểu khai mạc sự kiện Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy chúc mừng và đánh giá cao các dự án đã qua các vòng lựa chọn, có cơ hội thuyết trình về thành tựu trước các nhà đầu tư, đối tác.

Thứ trưởng hy vọng thông qua thử thách các nhà đầu tư sẽ biết thêm về cộng đồng khởi nghiệp sôi động, khám phá tiềm năng của startup AI ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

AAC 2021 được khởi động từ tháng 2/2021 với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch - Thích ứng với giai đoạn bình thường mới" nhằm tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiềm năng nhất trong đa dạng lĩnh vực, bao gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh.

Trải qua các vòng tuyển chọn, từ 111 hồ sơ ban đầu, 15 dự án đã được lựa chọn đào tạo và 5 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để trải qua khóa huấn luyện chuyên biệt trong 16 tuần nhằm bồi dưỡng các kiến thức, kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp để các start-up hoàn thiện mô hình kinh doanh và nâng cao khả năng trình bày trước nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Ông Kim Wimbush, Giám đốc Chương trình Aus4Innovation, Tham tán Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đánh giá cao các startup tham gia Chương trình thử thách. Qua chương trình ông nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng AI tại Việt Nam.

"Trong chương trình Aus4Innovation, chúng tôi tự hào được hỗ trợ các sáng kiến AI trong nỗ trong nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19", ông nói.

Ông Kim Wimbush phát biểu tại sự kiện.

Ông Kim Wimbush phát biểu tại sự kiện.

Tại "Ngày hội đầu tư", 5 startup đã thuyết trình về tiềm năng của mình trước đông đảo cộng đồng nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng khởi nghiệp để gọi vốn và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Theo đó nhóm Cyber Apply Vietnam sử dụng trí tuệ nhân tạo để lọc nội dung có hại trên Internet, không những giúp trẻ em trên toàn thế giới sử dụng Internet an toàn hơn mà còn giúp các doanh nghiệp viễn thông tiết kiệm đến 90% chi phí nhân lực trong việc kiểm duyệt nội dung họ cung cấp.

Nhóm EM&AI cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện, cung cấp cho các trung tâm chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp phương pháp mới để nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc của nhân viên từ đó cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm chi phí vận hành lên đến 60%.

Nhóm MiSmart đang giúp nông dân Việt Nam tiết kiệm đến 99% lượng thuốc trừ sâu bằng cách cung cấp máy bay không người lái để quét trên các cánh đồng nhằm phát hiện các khu vực bị nhiễm sâu bệnh và tự động gửi thông tin để máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu phù hợp và chính xác.

Nhóm MOVAN ISO giúp các nhà máy tại Việt Nam với quy mô hàng ngàn nhân viên tự động hóa các quy trình phức tạp theo tiêu chuẩn ISO với chi phí hợp lý và dễ dàng triển khai.

Nhóm tMonitor cung cấp hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực giúp đưa ra các cảnh báo kịp thời về chất lượng không khí, tạo điều kiện sống và làm việc tốt hơn cho mọi người.

Đại diện các startup và nhà đầu tư tại sự kiện.

Đại diện các startup và nhà đầu tư tại sự kiện.

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, hỗ trợ các doanh nghiệp doanh nghiệp vượt qua tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Việt Nam trong thời điểm này. Do đó, việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh trong điều kiện bình thường mới cũng là ưu tiên hàng đầu.

"Giữa khó khăn này, sáng kiến thúc đẩy trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ đối phó với đại dịch cũng như thích nghi với bình thường mới là vô cùng ý nghĩa và thiết thực", ông Duy nói và cho rằng Australia đang hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi nền kinh tế. Ông cũng bày tỏ tin tưởng AI sẽ là công nghệ cốt lõi hứa hẹn tạo nên cách mạng hoá nhiều ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam như nhà ở, giáo dục, tài chính và nông nghiệp.

Chương trình ACC 2021 nằm trong khuôn khổ gói hỗ trợ của Chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Innovation với mục tiêu thúc đẩy trí tuệ nhân tạo hỗ trợ đối phó với đại dịch Covid-19 cũng như thích nghi với tình hình bình thường mới của Việt Nam.

"Mặc dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ phức tạp và vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam, nhưng những startup trong lĩnh vực này đang giúp Việt Nam vươn lên trong công nghệ và đổi mới sáng tạo", ông Huy Phạm, Giám đốc Đầu tư của VSV Foundation chia sẻ.

Như Quỳnh

 
FPT
Viet AI
KC-4.0/19-25
ICT Fisu
VietNam Innovation Network

Đăng kí thành công!

Cảm ơn bạn đã đăng kí tham dự chương trình.
Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời cho bạn theo địa chỉ email đã đăng kí sau khi kiểm tra thông tin đăng kí của bạn vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 9999 / ext: 4839

Quay trở lại diễn đàn

Đăng ký tham dự chương trình

* thông tin bắt buộc